10 Bí mật giúp thành viên BNI có nhiều hợp đồng

Ngày đăng: 03:29 PM 15/02/2017 - Lượt xem: 1,528

1. Visibility: Hãy hiện diện đầy đủ

Anh/chị biết mình không có khả năng chỉ người khác cắt tóc qua điện thoại phải không? Vậy hãy cố gắng đảm bảo có mặt đầy đủ 100% tại các cuộc họp của BNI nhé! Bởi việc anh/chị không có mặt thường xuyên sẽ dẫn tới 1 kết quả không như ý, anh/chị không nắm được nội dung, ý nghĩa cũng như những quyền lợi và cơ hội của chính anh/chị.

Hiện diện thường xuyên giúp đồng đội nhớ tới anh/chị để họ tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho anh/chị.

Hiện diện thường xuyên giúp tăng uy tín của anh/chị với các chủ doanh nghiệp khác. Người khác sẽ chỉ giới thiệu cơ hội kinh doanh cho những người mà họ tin tưởng.

 

2. Suy nghĩ và hành động tích cực 

Cũng như việc suy nghĩ và hành động tích cực sẽ đưa tới một kết quả khả quan, nhiều khi kết quả đó còn thành công hơn bạn tưởng tượng. Chính vì vậy, anh/chị hãy luôn luôn tích cực trong các hoạt động của BNI bằng những việc đơn giản như: đến sớm nhất buổi họp, tranh thủ làm quen với các khách mời mới,… bởi chính từ những hành động tưởng chừng rất nhỏ đó lại đem đến cho nhiều cơ hội mà chính anh/chị cũng có thể không ngờ.

 

3. Tận dụng triệt để cơ hội giới thiệu và truyền thông tìm kiếm khách hàng: Giao lưu mở, 30s, 60s

60s sẽ chẳng là gì nếu ta cứ để nó trôi qua 1 cách vô ích. Đối với những người kinh doanh 1s của họ cũng có thể tính ra tiền. Đừng bỏ lỡ 60s quý báu trong BNI, bởi trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy anh/chị sẽ phải đưa tới những thông tin cốt lõi nhất về sản phẩm để khách hàng tìm đến mình. Hãy làm mọi cách để 60s truyền thông trôi qua mang lại lợi nhuận như tốc độ thời gian của 60s nhé!

 

4. Chuẩn bị thật chu đáo để có bài 10 phút (Business Showcase) thành công 

Có thể các anh/chị phải chờ cả năm mới đến lượt làm bài 10 phút. “Cơ hội có thể không bao giờ đến 2 lần” và cơ hội cho doanh nghiệp của anh/chị chỉ gói gọn trong 10 phút. Hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng và chu đáo, nên nhớ anh/chị chỉ có 1 lần để chứng minh năng lực và tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở các Giám đốc đang ngồi trước mặt bạn.

 

5. Có tinh thần trách nhiệm

Mỗi người đều có 1 vị trí nhất định trong các mối quan hệ và họ đều phải có trách nhiệm trong những mối quan hệ đó. Chapter là 1 cộng đồng và việc anh/chị có tinh thần trách nhiệm sẽ được các thành viên đánh giá rất cao. Không chỉ các thành viên đã thành công của BNI mà những người thành công trên thế giới họ đều là những người có trách nhiệm, luôn làm những việc tưởng chừng rất nhỏ mà người bình thường bỏ qua.

 

6. Dance 1-2-1

Đừng vì 10 điểm KPI nên mới 1-2-1. Việc 1-2-1 sẽ hiệu quả hơn nữa nếu hai bên cùng nhau đưa ra chương trình hành động và cam kết thực hiện hành động đó. Anh/ chị cần có một chiến lược cho việc 1-2-1, với Chapter 50 người anh chị hãy lên kế hoạch để làm việc thật hiệu quả với mọi người.

Nếu chưa có referal cho một ai đó hoặc từ một ai đó, hãy tiếp tục 1-2-1 với họ cho tới khi nào ra referal.

 

7. Tham gia vào ban điều hành Chapter

Đây là chìa khóa để mở cánh cửa bắt đầu khám phá kĩ năng điều hành doanh nghiệp. Anh/chị có thể hiểu đơn giản như này: anh/chị là chủ doanh nghiệp, quản lý điều hành doanh nghiệp nhưng chưa chắc đã điều hành được 1 Chapter. Nhưng nếu anh/chị điều hành được Chapter chắc chắn anh/chị sẽ điều hành được một doanh nghiệp lớn. Bởi những người trong Chapter đều là những người có vị trí lãnh đạo của doanh nghiệp họ. Đây chính là thử thách và cơ hội của anh/chị.

 

8. Tinh thần tích cực, lịch sự, tinh thần hỗ trợ cao luôn được chào đón ở tất cả mọi nơi và BNI cũng vậy. Chính chúng ta cũng cảm thấy không thoải mái với những người hay phàn nàn, ý kiến với thái độ tiêu cực. Đừng ngại đứng dậy mở thêm đèn hay trực tiếp nhờ hỗ trợ từ nhà quản lý để tăng nhiệt độ điều hòa.

 

9. Biết nhận định vấn đề là 1 trong những tố chất để trở thành nhà lãnh đạo. Mỗi người có 1 cách nhìn nhận vấn đề khác nhau. Cũng không có gì lạ khi sản phẩm của anh/chị nhận được nhiều ý kiến khác nhau có thể là từ nhân viên của bạn, cũng có thể là những người cùng Chapter. Biết nghe 2 tai và phân tích chính xác là điều rất cần thiết để tránh rơi vào tình huống khó xử.

 

10. Cẩn trọng và khôn khéo trong giải quyết mâu thuẫn

Mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi trong các mối quan hệ. Và chúng ta biết muốn có sự phát triển phải có đấu tranh, tuy nhiên “đấu tranh” sao cho thật khôn khéo mà vẫn có thể phát triển là điều bạn nên đề cao. Ví dụ trong trường hợp anh/chị chưa hài lòng với chất lượng dịch vụ hoặc sản phẩm của ai đó trong Chapter đừng ngại gặp trực tiếp họ, góp ý 1 cách khách quan nhất hay nếu quá khó để nói, anh/chị có thể gửi văn bản tới trưởng ban MC nhờ sự giúp đỡ của họ.

 

BNI là mô hình/tổ chức kinh doanh cung cấp những công cụ hỗ trợ tuyệt vời. Việc sử dụng nó hiệu quả, đúng lúc và phát triển cho doanh nghiệp của mình thế nào là tùy thuộc vào cách nhìn nhận của anh/chị. Nếu anh/ chị gặp bất kỳ khó khăn gì, hãy gặp Mentor của anh/chị. Nếu vẫn chưa thực sự hài lòng, hãy gặp giám đốc Chapter, anh/chị sẽ luôn nhận được mọi sự hỗ trợ tuyệt vời từ họ.

 

--- Sao chép có sửa đổi bổ sung từ Nancy Quyên - Giám Đốc Điều Hành Khu Vực BNI Hanoi 1&2 ---

 
Facebook